Tin nổi bật

Giới thiệu chung

   THÔNG TIN CHUNG: 
 Tên cơ quan  : Uỷ ban nhân dân phường Cẩm Thịnh 
 Địa chỉ : Số 286 - Đường Trần Quốc Tảng - Phường Cẩm Thịnh - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh.
  Điện thoại      : 0203.3865171
  Fax                : 0203.3865.171 
  E-mail            : ubndcamthinh.cp@quangninh.gov.vn

      Phường Cẩm Thịnh nằm ở phía đông của thành phố Cẩm Phả có chiều dài hơn 2km chạy dọc Quốc lộ 18A, diện tích tự nhiên là 16,2 km2; phía đông giáp phường Cửa Ông, phía tây giáp phường Cẩm Phú, phía nam là vịnh Bái Tử Long, phía bắc là đồi núi. Toàn phường có 2.725 hộ gia đình với 11.450 nhân khẩu, được phân chia thành 11 khu phố, 58 tổ nhân dân; có 5 dân tộc trong đó dân tộc sán dìu chiếm gần 10% dân số; trên 30 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước đứng chân; 75% lực lượng lao động của địa phương là CNVC công tác tại các cơ quan doanh nghiệp ngành than, Điện, Cơ khí, số còn lại là kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt... Trên địa bàn có 3 cấp học từ mầm non đến THCS, địa phương đã hoàn thành chương trình phổ cập THCS năm 2003.

     Thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, 11/11 khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa, phường giữ vững danh hiệu phường văn hóa. Tỷ lệ gia đình đạt văn hóa hàng năm trên 94%, tổ nhân dân văn hóa trên 90%. Đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4%, số hộ khá, giàu trở lên trên 40%. Từ năm 2010 đến nay phường Cẩm Thịnh luôn đi đầu trong các phong trào VHVN - TDTT, năm 2012 được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tặng Bằng khen, nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân tỉnh và thành phố Cẩm Phả khen thưởng là phường tiên tiến cấp tỉnh.
     Đảng bộ và Nhân dân phường Cẩm Thịnh luôn phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Vùng mỏ, từng bước trưởng thành và không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phấn đấu xây dựng phường Cẩm Thịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình và an toàn trong những năm tiếp theo./.