Tin nổi bật

Thông tin chế độ, chính sách lao động

Ngày 17/12, tại TP Hạ Long, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019.

Tham dự có đồng chí: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đỗ Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và khoảng 600 cán bộ, viên chức, công chức (CBVCCC), người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.Tham dự hội nghị có khoảng 600 cán bộ, viên chức, công chức, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, CBCCVC và người lao động đã nghe các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019. Trong đó, có những điểm mới liên quan trực tiếp đến người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài ra, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã giải đáp thắc mắc, kiến nghị của CBCCVC, người lao động về các vấn đề thường gặp trong sử dụng lao động, một số điều trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 như: Quyền lợi người lao động khi làm thêm giờ, tăng tuổi nghỉ hưu, BHXH cho người lao động...Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lắng nghe, ghi chép ý kiến đóng góp của người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định, việc chọn nội dung Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 để tuyên truyền cho CBCCVC, người lao động là quan trọng và cấp thiết. Bởi đối tượng bị ảnh hưởng của Bộ luật này có phạm vi rất rộng, nhất là đối tượng lao động đặc thù như ngành than. Đồng chí hi vọng, sau hội nghị, đại diện của sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, CBCCVC, người lao động tham dự hội nghị sẽ là những hạt nhân tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 đến các đối tượng khác, để Bộ luật sớm được triển khai và đưa vào thực tiễn cuộc sống.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Lan cảm ơn đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tuyên truyền những điểm quan trọng của Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019, và mong muốn những ý kiến đóng góp và kiến nghị trong hội nghị sẽ được cơ quan các cấp ghi nhận để đáp ứng nhu cầu của người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống và việc làm cho người lao động.

                                                                                                                                 Hoàng Quỳnh - Thanh Hải
Nguồn: https://www.quangninh.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=88362

Các tin liên quan: